Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp 2022: thông tin chi tiết và sách tham khảo

Trong bài viết này, Chính xác sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về việc hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ và 1 vài đầu sách tham khảo phục vụ cho quá trình ôn thi các môn học.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ÔN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GD&ĐT

Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần lưu ý theo Công văn 1523/BGDĐT-QLCL.

– Thời gian kỳ thi: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 – 8.7.2022.

– Thời gian trả kết quả thi: Ngày 24.7.2022: Công bố kết quả thi.

Các môn thi:

Theo Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT:

 “Để được công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải tham gia đầy đủ 04 bài dự thi bao gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn.

Trong đó, Ngữ văn sẽ thi tự luận các môn còn lại thi trắc nghiệm. Với thời gian thi như sau:

– Ngữ văn: 120 phút

– Toán: 90 phút

– Ngoại ngữ: 60 phút

– Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân): 50 phút/môn.”

Nội dung thi:

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT trong sách giáo khoa theo hiện hành và , chủ yếu là chương trình lớp 12 và 1 phần kiến thức lớp 11. Đề thi không bao gồm các nội dung được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã công bố.

Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp

SÁCH THAM KHẢO KHI THI TỐT NGHIỆP THPT

1. Bộ sách CC Thần tốc luyện đề (Phiên bản của năm 2020)

Đây là bộ sách ôn thi THPT Quốc Gia  rất nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sách có đầy đủ 8 cuốn với 8 môn học chính Toán học, Vật Lý, Hoá học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.

Sách cung cấp kiến thức, liệt kê các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao kết hợp đưa ra mục tiêu chi tiết để các bạn học sinh ôn luyện thần tốc trong giai đoạn nước rút.

2. Bộ sách Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Kì Thi THPT Quốc Gia

Đây là bộ sách luyện thi có những đề thi rất chuẩn sát với cấu trúc của Bộ. Sách tổng hợp đầy đủ những kiến thức, kĩ năng quan trọng nhất, đặc biệt là những dạng bài trung bình trở lên đến nâng cao cho những học sinh muốn đạt điểm tối đa. 

3. Bộ sách Đột phá 8+ kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia 2022 có 8 cuốn, đây là 8 cuốn bao gồm các môn học thi chính thức và thi trong các tổ hợp tự chọn là: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Tiếng Anh, Lịch Sử và Địa Lý. 

Nội dung các quyển đều tổng hợp đầy đủ những dạng kiến thức trọng tâm của THPT, đặc biệt là kiến thức ôn thi của lớp 12 và 11. 

Đi theo cuốn sách này, các bạn học sinh như có một “kim chỉ nam” vạch ra cách ôn luyện hiệu quả mỗi ngày.

Bộ sách đột phá 8+

4. Bộ sách Ôn luyện thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ sách này do Công ty cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam biên soạn và phát hành. Đây là những đội ngũ bao gồm các chuyên gia giáo dục uy tín, các giảng viên nổi tiếng, có nhiều người từng ra đề thi THPT cho các năm.

Combo sách ôn thi Trung học phổ thông quốc gia 2021 bao gồm 5 cuốn với 5 môn chính: Toán, Anh, Ngữ Văn, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

Mục tiêu cốt lõi hướng đến các thí sinh là:

– Hệ thống các chủ đề môn học gồm kiến thức và câu hỏi ôn tập cho học sinh luyện thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – 2022

– Cung cấp các kiến thức phân hóa hợp lý cho học sinh từ trung bình, khá, giỏi có nhu cầu thi xét tuyển Đại học và Cao đẳng.

Trên đây là những Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp 2022: thông tin chi tiết và sách tham khảo mà chúng tôi tổng hợp được và giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ có quãng thời gian ôn thi thật hiệu quả và sớm đạt được mục tiêu của mình.