Nâng cao kiến thức với 6 cuốn sách ôn thi THPT quốc gia 2022 môn Anh

Để đạt được điểm số cao như mong muốn, các bạn hãy tham khảo ngay 6 cuốn sách ôn thi THPT quốc gia 2022 môn Anh được giới thiệu trong bài viết này. Đây đều là những cuốn sách hay được chúng tôi lựa chọn cẩn thận. Cùng khám phá nhé!

SÁCH ÔN LUYỆN NGỮ PHÁP TIẾNG ANH THI THPT QUỐC GIA 

Công phá tiếng Anh 1 – Lovebook

Công phá tiếng Anh là cuốn sách đầu tiên nằm trong bộ 3 quyển Công phá tiếng Anh do Lovebook phát hành. Đây là cuốn sách ôn thi THPT quốc gia 2022 môn Anh giúp các bạn học sinh chinh phục toàn bộ các kiến thức tiếng Anh trong 3 năm cấp 3 một cách toàn diện. Từ đó chinh phục thành công kỳ thi THPT quốc gia.

Đối tượng sử dụng sách:

Dưới đây là các đối tượng nên sử dụng cuốn sách Công phá tiếng Anh 1:

 • Học sinh mới vào lớp 10: Cuốn sách này cung cấp những kiến thức trọng tâm và toàn diện về tiếng Anh giúp các bạn học sinh bứt phá và dễ dàng đạt điểm cao trong các bài thi tiếng Anh. Ngoài ra cuốn sách cũng giúp xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.
 • Các bạn học sinh bị mất gốc môn tiếng Anh: Nội dung cuốn sách có đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh, thống kê theo trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Vì vậy nếu bạn bị mất gốc thì đây là một cuốn sách tuyệt vời để ôn tập lại toàn bộ kiến thức.
 • Các bạn học sinh vẫn còn thiếu tự tin vào trình độ tiếng Anh của bạn thân, bị mất quá nhiều thời gian khi làm bài tập: Điểm đặc biệt của sách Công phá tiếng Anh 1 là được trang bị các ô Study Tips, trình bày thành 2 cột có ghi những kiến thức trọng tâm theo từng chủ đề để các bạn học sách nắm chắc. Ngoài ra sách cũng tích hợp thêm các kiến thức trọng tâm sát với đề thi THPT quốc gia để thí sinh dễ dàng chinh phục các câu hỏi trắc nghiệm.
 • Các bạn học sinh xuất sắc và có nhu cầu luyện thi THPT quốc gia: Sách được phân chia kiến thức khá rõ ràng, có riêng phần kiến thức nâng cao cho các bạn học sinh giỏi. Đi kèm với đó là lời giải chi tiết, phân tích kỹ càng các bài tập khó, từ đó giúp các bạn thí sinh ôn tổng hợp toàn bộ kiến thức ngữ pháp của 3 năm cấp 3.

Điểm mạnh của sách:

 • Kết hợp ngữ pháp, cấu trúc đề thi, luyện đề trong nội dung sách. Sách có 3 phần chính như sau: Phần 1 là các chủ đề ngữ pháp, Phần 2 về phân tích cấu trúc đề thi, Phần 3 về luyện đề. Chính vì vậy thông qua cuốn sách này, học sinh vừa được luyện tập lại vừa nắm vững được cấu trúc đề, thi thử giống y như format của đề thi thực.
 • Sách gồm có tất cả 21 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm. Mỗi chủ điểm lại gồm có 3 phần là Lý thuyết, Bài tập vận dụng và phần Giải thích chi tiết. Do đó học sinh không chỉ nắm chắc được lý thuyết mà sau mỗi một chủ điểm ngữ pháp còn được thực hành ngay. Ngoài ra phần giải thích chi tiết sẽ giúp bạn nắm được phần nào bản thân đã nắm chắc, phần nào vẫn còn kém để ôn tập thêm.
Công phá tiếng Anh

Điểm yếu:

Cuốn sách Công phá tiếng Anh 1 được biên soạn cho tất cả các bạn học sinh ôn thi THPT quốc gia, từ các bạn bị mất gốc tới các bạn học sinh giỏi. Do nó không chỉ tập trung vào một đối tượng cụ thể nên phần kiến thức đưa ra khá chung chung, không hề chuyên sâu.

Sách tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh – Tác giả Lưu Hoằng Trí

Một cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là cuốn Tổng ôn các chuyên đề tiếng Anh của tác giả Lưu Hoằng Trí. Đây là cuốn sách biên soạn bám sát theo cấu trúc đề thi của bộ GD và ĐT mới nhất theo hình thức chuẩn. Sách được chia cụ thể thành 6 chuyên đề:

 • Chuyên đề ngữ âm
 • Chuyên đề từ vựng
 • Chuyên đề ngữ pháp
 • Chuyên đề chức năng giao tiếp
 • Chuyên đề về kỹ năng đọc
 • Chuyên đề về kỹ năng viết

Bên cạnh đó sách cũng có thêm một số đề thi mẫu để người đọc tham khảo và thi thử.

Đối tượng sử dụng:

 • Học sinh lớp 12 đang ôn thi THPT quốc gia môn Anh
 • Học sinh lớp 10, 11 muốn củng cố, nâng cao kiến thức môn tiếng Anh của bản thân

Điểm mạnh:

 • Sách được biên soạn bám sát theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia mới nhất do bộ GD và ĐT ban hành.
 • Với mỗi chuyên đề sẽ đều có đầy đủ các nội dung kiến thức để người học ôn tập lại một cách chi tiết nhất. Hệ thống bài tập được lựa chọn kỹ càng giúp học sinh củng cố chắc chắn phần kiến thức đã được học, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thực tế.

Điểm yếu:

 • Sách được xuất bản từ năm 2015 nên sẽ gồm cả các bài tự luận và trắc nghiệm. Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây, cấu trúc đề thi đã thay đổi chỉ còn thi trắc nghiệm. Do đó bạn có thể cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn sử dụng cuốn sách này.
 • Sách gồm nhiều chuyên đề, không đi sâu vào một chuyên đề nào, do đó người học sẽ không được luyện tập chuyên sâu vào một kỹ năng nhất định nào đó.

SÁCH LUYỆN TỪ VỰNG TIẾNG ANH THI THPT QUỐC GIA

Destination C1 & C2

Đối tượng sử dụng

 • Destination C1&C2: Sách được thiết kế dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh đang ở mức khá giỏi
 • Những bạn học sinh muốn chinh phục điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Điểm mạnh của sách:

 • Kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn và cô đọng: Mỗi chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh sẽ được bắt đầu với phần giới thiệu sau đó cho ví dụ dưới dạng bảng. Với những lưu ý liên quan sẽ được làm nổi bật trong mục Watch out.
 • Bài tập được phân hóa một cách rõ ràng theo thứ tự từ dễ đến khó. Các dạng bài tập trong sách khá đa dạng và phù hợp cho các bạn học sinh có trình độ khá giỏi.
 • Sách còn có các tips hay và thú vị cho người đọc như các bí quyết học hay cách làm bài tập ngữ pháp hiệu quả giúp người đọc ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Điểm yếu của sách:

 • Sách xuất bản từ năm 2008 vì thế nhiều bài tập trong sách đã bị lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh hiện nay.
 • Sách phù hợp hơn với các bạn học sinh có trình độ khá giỏi, nền tảng tiếng Anh chắc chắn.
Destination C1 & C2

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh – Tác giả Trang Anh

Cuốn sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh 2 tập được sử dụng cho việc ôn thi THPT quốc gia. Sách phù hợp với những bạn đưa ra mục tiêu đạt từ 9 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sách được chia thành 2 phần cụ thể như sau:

 • Phần 1: Các chủ đề từ vựng về: Bản sắc văn hóa, Giáo dục, Đô thị hóa, Trái đất nóng lên, Thiên nhiên đang gặp nguy hiểm, Năng lượng, Các loài nguy cấp, Bảo tồn, Công việc tình nguyện, Lối sống lành mạnh và tuổi thọ, Câu chuyện cuộc sống, Cuộc sống gia đình, Mối quan hệ, Phim và âm nhạc, Giải trí.
 • Phần 2: Các chủ đề: Dân số, Bình đẳng giới, Trí tuệ nhân tạo, Việc làm, Cuộc sống trong tương lai, Phát minh, Cách thức xã hội hóa, Tổ chức quốc tế, Truyền thông đại chúng, Thể thao, Cách học mới, Lễ kỷ niệm, Chinh phục không gian, Khoa học.

Đối tượng sử dụng:

 • Sách cực kỳ phù hợp với các bạn học sinh lớp 10, 11 muốn củng cố nâng cao các bài học trên lớp, học thêm về kỹ năng phát âm, rèn luyện kỹ năng dịch bài để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia môn Anh.
 • Sách ôn thi tiếng Anh THPT quốc gia còn được sử dụng làm tài liệu tổng ôn tập cho học sinh lớp 12 đang ở giai đoạn nước rút.

Điểm mạnh của sách:

 • Sách ôn thi tiếng Anh THPT quốc gia cung cấp cho người đọc phương pháp học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất để biết cách vận dụng trong việc làm bài tập trên lớp cũng như áp dụng vào đề thi tiếng Anh THPT quốc gia.
 • Bài tập trong sách được phân bổ rõ ràng và riêng biệt theo 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh, với mức độ khó dần. Bài tập ôn luyện về hệ thống tiếng Anh theo từng chủ điểm, sau đó sẽ là bài tập áp dụng và có đáp án giải chi tiết.

SÁCH LUYỆN ĐỀ TIẾNG ANH ÔN THI THPT QUỐC GIA 2022

Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút – Tác giả Hoàng Xuân

Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút là một trong những cuốn sách ôn thi THPT quốc gia 2022 môn Anh bạn nhất định phải có để ôn thi hiệu quả. Sách gồm có 20 bộ đề luyện thi được biên soạn theo đúng cấu trúc đề thi mới nhất của bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bài tập trong sách đều có hướng dẫn giải một cách chi tiết, tỉ mỉ theo từng câu hỏi. Điều này không chỉ giúp người học nâng cao được kỹ năng giải đề của bản thân mà còn giúp ôn tập và hệ thống lại toàn bộ các kiến thức tiếng Anh cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi THPT.

Đối tượng sử dụng:

Sách Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút dành riêng cho các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt trong giai đoạn nước rút sát kỳ thi, các sĩ tử luyện đề thi cấp tốc.

Điểm mạnh của sách: 

 • Sách gồm 20 bộ đề thi với đa dạng các bài tập theo đúng cấu trúc đề thi mới nhất của bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sách giúp bạn giải đề nhanh chóng, đọc hiểu dễ dàng, củng cố lại các kiến thức ngữ pháp còn yếu kém và mở rộng vốn từ vựng thiết yếu trong cuộc sống.
Giải mã môn tiếng Anh giai đoạn nước rút

35 đề thi minh họa luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh – Tác giả Trang Anh

Cuốn sách 35 đề thi minh họa luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh do tác giả Trang Anh biên soạn với 35 đề thi môn tiếng Anh. Các đề này đều bám sát theo đúng cấu trúc đề thi chính thức của bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt đề thi trong sách được thiết kế mới, có sự phân hóa theo dạng bài tập một cách rõ ràng. Nội dung kiến thức phủ rộng toàn bộ chương trình 3 năm THPT.

 • Phần 1: Phần tích các dạng bài trong đề thi THPT quốc gia và đưa ra định hướng để ôn tập. Sách có phân tích cách ra đề THPT, hướng dẫn người học cách giải từng dạng bài trong đề thi, giới hạn phần kiến thức trọng tâm cần nắm chắc để đạt được điểm cao nhất.
 • Phần 2: 35 bộ đề thi minh họa có cấu trúc bám sát theo format đề thi chính thức của bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi luôn được đổi mới theo từng năm.
 • Phần 3: Gồm hệ thống các cấu trúc và từ vựng, phần này sẽ được trình bày sau mỗi đề thi minh họa. Điều này nhằm giúp người học tổng hợp lại kiến thức, ôn tập và bù đắp lại các kiến thức còn thiếu.
 • Phần 4: Đáp án đề thi được trình bày chi tiết và dễ hiểu nhất.

Đối tượng sử dụng:

Sách ôn thi tiếng Anh THPT quốc gia 2022 được biên soạn làm tài liệu tổng hợp cho các bạn học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút, giai đoạn luyện tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Điểm mạnh của sách:

 • Bộ đề thi minh họa bám sát theo đúng cấu trúc bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra
 • Có đáp án đề thi đầy đủ và chi tiết, giải thích rõ ràng dễ hiểu
 • Trong quá trình luyện đề các bạn học sinh sẽ phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Biết được kiến thức ngữ pháp nào cần củng cố lại để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. 

Điểm yếu của sách:

Các câu hỏi trong sách 35 đề thi minh họa luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đều có độ khó cao, hầu hết đều cao hơn rất nhiều so với đề thi minh họa của bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như đề thi các năm trước. Do đó để ôn thi với cuốn sách này bạn cần có trình độ tiếng Anh ở mức khá giỏi, mới có thể bắt kịp kiến thức để ôn tập.

Trên đây là 6 cuốn sách ôn thi THPT quốc gia 2022 môn Anh giúp các bạn ôn luyện thi hiệu quả và dễ dàng chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi thực tế. Nhanh tay sở hữu ngay các cuốn sách này bạn nhé!