Tình yêu tuổi học trò – Động lực thúc đẩy học tập hay yếu tố phá hỏng tương lai?

Tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, là lứa tuổi sống đúng với con người của mình, vô lo vô nghĩ, thoải mái thể hiện tình cảm của bản thân. Có nên yêu khi đang ở lứa tuổi học sinh hay không? Đây là không chỉ là câu hỏi trăn trở của những cô cậu tuổi teen mà cũng là quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vì tình yêu tuổi học sinh đẹp thật đấy, nhưng nếu không được định hướng đúng cách rất dễ tới những hậu quả khó lường.

TÌNH YÊU LỨA TUỔI HỌC SINH – BẠN ĐƯỢC GÌ?

1. Cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập

Nếu các bạn học sinh biết định hướng, có mục tiêu khi yêu nhau thì tình yêu trong giai đoạn này là động lực rất lớn giúp cả 2 bạn cùng nhau tiến bộ trong việc học tập. Có gì vui hơn khi cả hai bạn cùng dành được điểm cao, cùng trở thành học sinh xuất sắc trong lớp. Vì yêu nhau nên bạn sẽ muốn cố gắng nhiều hơn, là niềm tự hào của người ấy. Lúc này tình yêu ở độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ có tác dụng lớn giúp 2 bạn luôn trong trạng thái cố gắng nhiều hơn.

2. Luôn yêu đời, hạnh phúc ngập tràn

Tình yêu trong giai đoạn này là thứ tình cảm trong sáng, không có toan tính. Vì vậy cả hai bạn yêu nhau hết mình, luôn ngập tràn trong sự ngọt ngào và hạnh phúc của mối tình đầu. Cảm giác này sẽ giúp hai bạn luôn trong trạng thái vui vẻ, nếu xét về yếu tố tích cực thì chính sự vui vẻ hạnh phúc sẽ khiến hai bạn yêu đời và có cảm hứng học tập.

Tình yêu tuổi học trò trong trẻo, vui tươi

3. Luôn bên cạnh nhau, an ủi nhau trong các vấn đề của cuộc sống

Hai bạn có thể giúp đỡ nhau nhiều thứ trong cuộc sống như việc học tập, động viên nhau những lúc buồn chán, an ủi khi có những bất công cãi vã trong gia đình. Vì các bạn cùng tuổi sẽ dễ hiểu suy nghĩ, tâm lý của đối phương hơn. Qua đó giúp nhau cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Mặc dù tình yêu tuổi học trò có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên bên cạnh đó không thiếu những rủi ro có thể xảy ra. Nếu không có người định hướng, các bạn sẽ rất dễ đánh mất cả tương lai tươi đẹp phía trước.

TÁC HẠI KHI YÊU Ở LỨA TUỔI HỌC SINH 

1. Làm kết quả học tập tụt dốc

Không thiếu các trường hợp tình yêu là chất xúc tác khiến 2 bạn tiến bộ hơn trong học tập. Tuy nhiên đa số khi yêu ở lứa tuổi học sinh dễ khiến các bạn bị sao nhãng chuyện học. Bởi mọi thời gian bạn sẽ dành để nhớ nhung, nhắn tin, gọi điện, đi chơi với người kia. Vậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc học.

2. Thiếu kinh nghiệm xử lý vấn đề

Khi nảy sinh tình cảm ở độ tuổi học sinh, các bạn sẽ dành trọn mọi thứ cho người kia mà không cần nghĩ nhiều. Cũng ở độ tuổi này, suy nghĩ của các bạn còn non nớt và không có nhiều kinh nghiệm sống, chỉ dùng cảm xúc mà không biết dùng lý trí cân nhắc đúng sai. Điều này dẫn tới tình yêu thường không được lâu dài, dễ dàng chia tay nhau và để lại những tổn thương lớn trong lòng các bạn.

3. Dễ xảy ra các hậu quả xấu về tình dục

Độ tuổi Teen cũng là lúc cơ thể bạn nam và bạn nữ bắt đầu có sự thay đổi. Đây cũng là độ tuổi các bạn có sự tò mò rất lớn về chuyện ấy. Điều này là lý do chính dẫn đến những hậu quả khôn lường như có thai ngoài ý muốn. Và người chịu tổn thương nhất trong chuyện này là các bạn nữ. Chính vì vậy nếu không có sự chỉ dạy của người lớn thì rất dễ dẫn tới những câu chuyện đáng tiếc.

Tình yêu tuổi học trò dễ dẫn đến các hậu quả xấu về tình dục

4. Dễ bồng bột làm những điều thiếu suy nghĩ

Có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra với tình yêu tuổi học sinh do sự nông nổi mới lớn. Khi bị cha mẹ, thầy cô ngăn cấm, các em rủ nhau bỏ đi hoặc làm chuyện dại dột tự tử. Đây là những sự việc đã từng xảy ra thật trong cuộc sống và thực sự rất đáng buồn.

Vậy có nên yêu khi ở tuổi học trò hay không? Câu hỏi này bạn hãy tự mình trả lời nhé. Còn lời khuyên của chúng tôi đưa ra là: Chỉ cần bạn tỉnh táo, có sự hiểu biết về tình yêu, tình dục, biết đặt chuyện học hành lên trên hết, có thể tâm sự thoải mái cùng cha mẹ thì hãy cứ yêu đi. Vì tình yêu lứa tuổi này thực sự rất tuyệt vời.