7 đầu sách giúp học sinh ôn luyện tiếng Anh 9 cực hiệu quả

Môn tiếng Anh lớp 9 là một môn học khó và gây ra nhiều áp lực học tập cho các bạn học sinh. Để việc ôn luyện tiếng Anh 9 hiệu quả và dễ dàng, các bạn có thể tham khảo 12 đầu sách dưới đây.

1. BÀI TẬP BỔ TRỢ TOÀN DIỆN TỪ VỰNG TIẾNG ANH CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO LỚP 9

Đây là cuốn sách tham khảo tiếng anh 9 nổi tiếng. Sách giúp học sinh lớp 9 củng cố lại các từ vựng sau mỗi bài học trên lớp và mở rộng thêm những từ vựng nâng cao. Nội dung sách bám sát với chương trình của Bộ Giáo Dục, 

4 Ưu điểm của sách:

– Cung cấp rất nhiều từ mới trong bài học kèm theo phiên âm, dịch nghĩa. Đặc biệt là hình ảnh minh họa để người học hiểu sâu, hiểu rõ và dễ dàng ghi nhớ, áp dụng ngay vào trong cuộc sống. 

-Bài tập đa dạng, phong phú, bám sát nội dung bài học

– Đáp án đầy đủ, chi tiết giúp người học tự kiểm tra và đánh giá được năng lực bản thân

– File nghe có kèm theo mã QR code để người học phát âm chuẩn từ vựng ngay từ đầu môn học.

Bài tập bổ trợ toàn diện từ vựng tiếng Anh cơ bản đến nâng cao lớp 9

2. BÍ QUYẾT TĂNG NHANH ĐIỂM KIỂM TRA TIẾNG ANH 9

Bộ sách “Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra tiếng Anh 9 tập 1” này gồm 2 tập. Mỗi cuốn gồm 4 phần như sau:

Phần 1: Kiến thức ngôn ngữ.

Được phân chia theo từng đơn vị bài học, giảng dạy trọng tâm từ từ vựng; ngữ âm; ngữ pháp, vận dụng. Sách cung cấp các “mẹo”, phương pháp học “từ vựng”, “ngữ pháp”, “ngữ âm”.

Phần 2: Kiến thức kỹ năng: Đọc; Nói; Nghe; Viết

Phần 3: Hệ thống các đề kiểm tra, đề thi cũ/mới/cập nhật bao gồm các đề kiểm tra 15 phút, đề kiểm tra 45 phút, đề kiểm tra học kì.

Phần 4: Đáp án và lời giải chi tiết các dạng bài tập. 

Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra tiếng Anh 9

4 ưu điểm:

– Có đề rõ mục tiêu cụ thể trong từng chủ đề bài học để người học định hình được những thứ cần học. 

– Có hệ thống đánh giá năng lực để người học tự đánh giá được lượng kiến thức và mức độ thực hiện mục tiêu của bản thân. 

– Kiến thức được trình bày chi tiết, dễ hiểu, sáng tạo.

– Cung cấp nhiều mẹo học, ghi nhớ, phương pháp làm bài tập giúp phát triển toàn diện 4 kỹ năng cho học sinh.

3. THE LANGMASTER – BỘ ĐỀ KIỂM TRA TIẾNG ANH LỚP 9 (CÓ ĐÁP ÁN) 

Sách gồm 2 tập, mỗi tập gồm 2 phần chính là: 

Phần 1: First Semester

  • Đề kiểm tra 15 phút học kì I: 12 đề
  • Đề kiểm tra 45 phút số 1 học kì I: 5 đề
  • Đề kiểm tra 45 phút số 2 học kì I: 5 đề
  • Đề kiểm tra học kì I – cơ bản: 5 đề
  • Đề kiểm tra học kì I – nâng cao: 5 đề

Phần 2: Grammar

Sách có đáp án chi tiết cho từng phần cụ thể. Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích cho các em làm quen với các đề kiểm tra, đạt điểm cao trong các kì thi.

The Langmaster

4. BỘ ĐỀ KIỂM TRA TIẾNG ANH 9

Bộ đề kiểm tra tiếng Anh 9 được biên soạn dựa trên nội dung kiến thức và chủ điểm của từng bài học theo chương trình thí điểm mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung cuốn sách gồm các bài kiểm tra dưới dạng 15 phút, 45 phút và kiểm tra học kỳ theo thang điểm 10.  

Bộ sách được biên soạn rõ ràng, hình ảnh phong phú, các bài kiểm tra đa dạng, bám sát từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm trong các đơn vị bài học trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 9. Bên cạnh đó, kỹ năng đọc viết tiếng anh cũng gồm nhiều dạng khác nhau. Các thầy cô có thể sử dụng đề này để để ôn tập cho các em tốt hơn nhằm củng cố, hệ thống kiến thức sau mỗi bài học.

5. 30 BÀI KIỂM TRA TIẾNG ANH 9

Cuốn sách 30 Bài Kiểm Tra Tiếng Anh 9  được biên soạn dưới dạng như một đề kiểm tra thật giúp các em có điều kiện làm quen, học tập, tham khảo, rèn luyện và nâng cao kiến thức môn Tiếng Anh được bám sát theo sách Tiếng Anh 9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo chương trình phổ thông mới nhất.

Nội dung cuốn sách gồm các đề kiểm tra (TEST) đa dạng và phong phú bám sát từ vựng, ngữ pháp trong mỗi đơn vị bài học (UNIT) trong sách Tiếng Anh 9 nhằm giúp các em kiểm tra lại kiến thức đã học. Cuối sách có phần đáp án, các em có thể kiểm tra đáp án sau khi đã làm xong.

6. BÀI TẬP CUỐI TUẦN TIẾNG ANH LỚP 9

Hiện nay, tiếng rất quan trọng trong đời sống lẫn công việc. Vì thế, môn tiếng anh không chỉ là môn học đơn thuần mà còn là chìa khóa mở cửa thành công. Với một nền tảng tiếng anh tốt, sự nghiệp của các em sẽ thuận lợi và phát triển hơn. 

Vì thế, việc học và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh cũng như việc làm bài đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trong trường luôn là vấn đề mà học sinh, giáo viên và phụ huynh quan tâm. 

Nhằm tạo điều kiện cho các em có tài liệu tham khảo tiếng anh hiệu quả, tác giả Đại Lợi đã biên soạn bộ sách Bài tập cuối tuần tiếng anh lớp 9 gồm 2 cuốn tập 1 và tập 2.

Sách được chia thành nhiều unit và mỗi unit có đầy đủ các nội dung:

Phần lý thuyết: Tập trung vào ngữ pháp quan trọng của bài học

Phần Week 1: Các em sẽ được rèn luyện ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp/ mẫu câu

Phần Week 2: Phần này sẽ giúp các em hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Kết hợp với nội dung trong sách là link tải đĩa CD phát âm chuẩn của người bản ngữ. Nó sẽ là công cụ hữu hiệu để các em rèn luyện khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình.

Bài tập cuối tuần tiếng Anh lớp 9

7. TỔNG HỢP NGỮ PHÁP VÀ BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 9

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu vì vậy không có tiếng Anh là một thiệt thòi lớn với các em học sinh. Bên cạnh đó, trong năm lớp 9, tiếng anh sẽ là điều quan trọng để các em có thể bước chân vào những ngôi trường cấp 3 tốt nhất. 

Với mong muốn các em học sinh lớp 9 có thể nắm chắc lý thuyết  và làm thêm bài tập để củng cố kiến thức ngữ pháp Newshop xin giới thiệu tới các em cuốn sách “Tổng hợp ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 9”.  

Cuốn sách tham khảo tiếng anh 9 này gồm 12 bài học tương ứng với 12 đơn vị bài học trên lớp của chương trình tiếng Anh lớp 9. Mỗi bài học được chia thành 3 phần giúp các em bao quát được toàn bộ kiến thức trọng tâm của bài học.

Grammar (Ngữ pháp): Tổng hợp những chủ điểm ngữ pháp chính của từng bài, được giải thích chi tiết, dễ hiểu đi kèm nhiều ví dụ minh họa rõ ràng.

Exercise (Bài tập): bao gồm hệ thống các bài tập đa dạng theo các chủ điểm ngữ pháp của từng bài, giúp học sinh được củng cố lý thuyết ngay lập tức.

Remember (Góc ghi nhớ): Sau mỗi bài học sẽ có phần góc ghi nhớ để các em có thể ghi chép lại những cấu trúc ngữ pháp, mẫu câu hoặc từ vựng theo cách ghi của bản thân các em. Các em có thể sử dụng sơ đồ tư duy (mindmap hoặc dạng hình ảnh infographic. 

Cuốn sách  “Tổng hợp ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 9” có những lợi ích gì:

Tự ôn tập lại những kiến thức ngữ pháp trọng tâm qua từng bài học, giúp củng cố nhanh kiến thức sách giáo khoa và kiến thức nâng cao. 

Rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm và tự luận thông qua các bài tập bám sát chương trình sách giáo khoa. Từ đó trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để vượt qua các bài kiểm tra và bài thi.

Thông qua 7 đầu sách giúp học sinh ôn luyện tiếng Anh 9 cực hiệu quả trên đây các em học sinh sẽ được rèn luyện cách học tiếng Anh khoa học từ mảng từ vựng đến ngữ pháp, đặc biệt là phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các bạn có thể lựa chọn 1 đến 2 đầu sách để học kèm bên cạnh SGK, chắc chắn sau 1 thời gian ngắn các bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.