Dự đoán điểm chuẩn 2022 trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ không có nhiều biến động

Dựa trên phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra dự đoán về điểm chuẩn của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2022.

ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NĂM 2022 SẼ KHÔNG CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

Tiến sĩ Nguyễn Thanh bình cho biết, phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có nhiều điểm giống với năm 2021, chỉ riêng với môn Lịch sử và Tiếng Anh có một chút sự dịch chuyển nhỏ. Tiến sĩ cũng đưa ra dự đoán rằng điểm chuẩn Đại học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ giữ mức ổn định như năm 2021. Có thể các thí sinh đăng ký xét tuyển theo khối A00 sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các khối còn lại.

Đối với các ngành học hot như Hóa học, Công nghệ thông tin,… điểm chuẩn các năm gần đây đều có sự tăng nhẹ theo xu hướng chung. Nguyên nhân do đây đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng và sự cạnh tranh cao, vì thế điểm chuẩn tăng cũng là điều phù hợp. Còn đối với các ngành khoa học cơ bản của trường, điểm chuẩn cũng đều có sự nhích lên nhờ các bài toán hỗ trợ và quan tâm của nhà nước. Dù vậy các bạn thí sinh cứ mạnh dạn đăng ký vào các ngành học mình yêu thích để không mất cơ hội.

Ngoài ra trong lộ trình tuyển sinh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng sẽ giảm dần chỉ tiêu theo điểm thi THPT quốc gia, đồng thời tăng chỉ tiêu xét tuyển riêng. Tuy nhiên lộ trình sẽ được tính toán một cách hợp lý nhất để thí sinh có thể thích ứng dần.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên không có nhiều biến động

THÍ SINH LƯU Ý SẮP XẾP THỨ TỰ VỚI CÁC NGÀNH ĐÃ TRÚNG TUYỂN

Năm nay Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra quyết định lọc ảo chung một lần với tất cả các phương thức, kể cả với phương thức xét tuyển sớm. Hiểu được sự lo lắng hoang mang của các thí sinh trước sự thay đổi này, TS Nguyễn Thanh Bình đã đưa ra lời khuyên trong việc sắp xếp các thứ tự nguyện vọng. Theo đó thí sinh nên chia thành 3 giai đoạn cụ thể như dưới đây:

  • Giai đoạn 1: Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp, thí sinh hãy cân nhắc các ngành đã trúng tuyển sớm. Nếu đó là ngành học yêu thích nhất thì hãy đặt tên thành nguyện vọng 1. Còn đối với các bạn có điểm thi tốt nghiệp cao và có khả năng đỗ vào trường yêu thích thì có thể đặt các ngành đã trúng tuyển sớm ở lựa chọn nguyện vọng tiếp theo. Các bạn thí sinh cũng cần lưu ý đọc kỹ các tiêu chí phụ để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.
  • Giai đoạn 2: Sau khi tiến hành tìm hiểu đầy đủ các thông tin, các thí sinh hãy đặt nguyện vọng theo nguyên tắc ngành yêu thích lên đầu, các ngành trong khả năng đỗ và ngành thấp hơn khả năng để tăng cơ hội trúng tuyển.
  • Giai đoạn 3: Là giai đoạn chốt lại tất cả các nguyện vọng, thí sinh hãy để khoảng 3 – 4 ngày để kịp thay đổi nếu có điều gì lăn tăn.

Lưu ý vì thời gian tuyển sinh dài và có nhiều thông tin tràn ngập trên mạng,… nên thí sinh cần tham khảo thông tin đúng, đảm bảo uy tín cũng như xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, tránh xảy ra điều đáng tiếc không như mong muốn.

Những lưu ý khi sắp xếp thứ tự các nguyện vọng

Như vậy có thể nói điểm chuẩn vào trường Đại học Khoa Học Tự nhiên năm 2022 không có nhiều thay đổi lớn so với năm ngoái. Các bạn yêu thích trường đại học này và có điểm thi ngang hoặc cao hơn điểm chuẩn năm ngoái hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội trúng tuyển vào trường. Các bạn có thể ưu tiên đặt trường thành nguyện vọng số 1 nếu thực sự yêu thích. Chúc các bạn tìm được ngành phù hợp, trong khả năng của mình nhé!