Review Hutech? Bạn biết gì về Hutech?

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau review Hutech. Một ngôi trường được đánh giá là chất lượng cao và uy tín trong cả nước. Hãy cùng tìm hiểu về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh, mức học phí của Hutech nhé.

 1. Giới thiệu chung

Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology. Tiền thân là trường Công lập Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM. Trường được thành lập từ ngày 26/04/1995. Ngày 19/05/2010, Hutech chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động từ dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ-TTg.

Hiện nay, trường có 3 cơ sở và 1 Viện công nghệ cao, cụ thể:

 • Trụ sở chính: số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
 • Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao tại: Khu công nghệ cao Tp.HCM, xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM.
 • Viện Công nghệ cao Hutech: Khu công nghệ cao Tp.HCM, đường D1, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức Tp.HCM.

Sau hơn 28 năm, Hutech đã trở thành một ngôi trường tư thục đáng mơ ước và cũng là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ sinh viên. Đây là trường đại học đầu tiên trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước với rất nhiều ngành nghề khác nhau.

 1. Cơ sở vật chất

Hutech sở hữu 04 khu học xá tại Tp.HCM. Các khu đều được đầu tư xây dựng hiện đại đạt theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích hơn 100.000 m2 , tạo không gian học tập hiện đại, thoải mái, năng động.

Trường hiện có hơn 200 phòng học đạt chuẩn chất lượng quốc tế với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập như máy tính, projector… Hutech còn có hơn 60 phòng thí nghiệm công nghệ cao; thư viện với hơn 1500 m2, trên 50.000 đầu sách, khoảng 200 tờ báo, tạp chí các loại; phòng thanh nhạc, phòng studio; … Hệ thống máy tính trong trường đều được kết nối internet và hệ thống học liệu điện tử có kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học trong và ngoài  nước, giúp sinh viên có thể tra cứu và cập thông tin, kiến thức đa dạng, nhanh chóng.

 1. Chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp
 • Chất lượng đào tạo

Trong những năm qua, Hutech luôn đổi mới chương trình đào tạo của mình để khẳng định nơi đây chính là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho cả nước.

Đội ngũ giảng viên của trường là đều những người có học vị cao và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tận tâm, nhiệt tình với công việc.

Hiện nay, nhà trường có 879 giảng viên. Trong đó, có 9 Giáo sư, 20 Phó Giáo sư, 105 Tiến sĩ khoa học – Tiến sĩ và 530 Thạc sĩ. Đây là sự nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường trong những năm qua.

 • Cơ hội nghề nghiệp

Theo kết quả khảo sát của phòng Khảo thí trường đại học Hutech, mỗi năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo chiếm đến 95%. Sinh viên Hutech được nhiều doanh nghiệp trong quan tâm và lựa chọn qua các ngày hội tuyển dụng do nhà trường tổ chức.

 1. Đời sống sinh viên

Hutech đã xây dựng hệ thống ký túc xá hiện đại, nằm trong khu quy hoạch ký túc xá trường Đại học Quốc gia Tp.HCM. Với đầy đủ tiện ích như nhà ăn, căng tin, trung tâm giặt đồ, cửa hàng tạp hóa, phòng chiếu phim 3D, cafe sân vườn, sân khấu ca nhạc, các CLB: nhảy hiện đại, bơi lội, võ thuật, thể hình, sân bóng đá, sân bóng chuyền… Các bạn sinh viên sẽ được hưởng thụ môi trường sống rất văn minh và tiện nghi. 

Khu ký túc xác được trang bị hệ thống phòng tự học ở mỗi tầng của khu nhà và 100% các phòng có lắp điện thoại nội bộ và hệ thống internet miễn phí phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường.

 1. Điểm chuẩn xét tuyển và học phí 
 • Điểm xét tuyển

Trường đại học Công nghệ tp.HCM đào tạo với tổng số 51 ngành nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội. Các ngành nổi bật của trường phải kể đến như: Thương mại điện tử, Ngôn ngữ, Nhà hàng khách sạn, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng…

Điểm chuẩn đại học Hutech dao động từ 17,0 – 21,0 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm chuẩn cao nhất với 21,0 điểm. Thấp nhất là 17,0 điểm bao gồm các ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện, Tài chính ngân hàng…

 • Học phí

Hệ đại trà

Học phí đại học Hutech hệ đại trà dao động trong khoảng 19-21 triệu đồng/kỳ. Trong đó, ngành Dược học phí là 1.300.000 đồng/tín chỉ, tương đương 24-26 triệu đồng/kỳ.

Hệ chất lượng cao:

Học phí các hệ Chương trình đào tạo chất lượng trong khoảng từ 24-36 triệu đồng/kỳ.

 • Chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng ANh): 1.800.000đ/tín chỉ.
 • Chương trình Đại học chuẩn Nhật bản: 1.325.000 đ/tín chỉ.
 • Chương trình Đại học chuẩn Hàn quốc: 1.325.000 đ/tín chỉ.

Hy vọng bài viết review Hutech trên sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về ngôi trường này. Nếu bạn đã yêu thích Hutech, hãy nộp hồ sơ đăng ký ngay đi thôi. Chúc các bạn may mắn.

Trước đó, hãy cùng nhau ôn luyện thêm nhiều kiến thức về Toán lớp 12, Ngữ Văn lớp 12, Ngoại ngữ lớp 12… để có một mùa thi thật thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.