Top 3 bài hát truyền động lực học sinh nên nghe

Trong cuộc sống đôi khi sẽ có những khó khăn làm bạn thấy chán nản. Hãy thử lắng nghe những bài hát truyền động lực dưới đây để được khích lệ tinh thần và vui tươi trở lại. Đặc biệt với những bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia sẽ cần lắng nghe những bài hát truyền cảm hứng hơn ai hết. Nó sẽ giúp bạn trở nên phấn chấn và khơi lại nhiệt huyết trong bạn.

ĐƯỜNG ĐẾN NGÀY VINH QUANG – BAN NHẠC BỨC TƯỜNG

Như chúng ta đều đã biết: Bức tường là ban nhạc rock Việt nổi tiếng, được biết tới nhiều nhất với ca khúc “Đường đến ngày vinh quang”. Bài hát do nhạc sĩ Trần Lập sáng tác vào năm 1997 và được hòa âm bởi các thành viên còn lại trong ban nhạc. Ca khúc là track 10 nằm trong album đầu tay của Bức tường với tên gọi “Tâm hồn của đá”. Ngay từ khi mới ra mắt, ca khúc đã được đông đảo người nghe yêu mến và được lựa chọn là bài hát cổ động trong nhiều sự kiện văn hóa, thể thao xã hội của Việt Nam. Có thể nói “Đường đến ngày vinh quang chính là ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc sau hơn 2 thập kỷ hoạt động chuyên nghiệp.

Bài hát có câu từ mang ý nghĩa tích cực, mang lại nguồn năng lượng tràn đầy cho tất cả những người từng lắng nghe nó. Bên cạnh đó giai điệu đầy sôi động, mạnh mẽ theo đúng tinh thần Rock Việt làm cho người nghe khó mà buồn chán cho được. Nội dung bài hát muốn cổ vũ mọi người hãy vượt lên chính bản thân mình, vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống để chạm tới đỉnh vinh quang, cũng như sau quãng đường leo núi gian khổ, ta sẽ lên được đỉnh núi. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin mình sẽ làm được, có thể chiến thắng chính mình. Có như vậy mới là vinh quang lớn nhất trong cuộc đời.

Nhóm nhạc Bức Tường

Giai điệu bài hát đã trở nên quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt suốt hơn 20 năm nay:

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió. Lời hứa ghi trong tim mình. Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao. Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau vai kề vai. Niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau. Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và chúng ta là người chiến thắng. Và ta biết dẫu lắm thác ghềnh cheo leo trên đường xa. Vượt gian nan ta vươn tới những đỉnh cao…”

BÀI HÁT TRUYỀN ĐỘNG LỰC: NẾU CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG – NHẠC SĨ HOÀI AN

Nếu chỉ còn một ngày để sống là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hoài An. Trước khi có mặt trong nước bài hát này đã ra mắt ở thị trường ca nhạc Hải ngoại được một thời gian. Ngay sau đó nó đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa rất lớn, được nhiều người yêu thích cũng như nhận được những đánh giá tích cực của các nhạc sĩ lão thành.

Bài hát được trình diễn lần đầu tiên và được chọn là bài hát mở đầu trong chương trình kỷ niệm Paris by Night thành lập 25 năm, với chủ đề “Cảm ơn cuộc đời”. Tất cả các ca sĩ có mặt trong chương trình đêm hôm đó đã cùng nhau thể hiện. Sau đó ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng từng trình diễn lại trong concert 2011 của chính cô. 

Lời bài hát vô cùng ý nghĩa và xúc động, nó khích lệ con người sống sao cho đẹp hơn, tốt hơn mỗi ngày để xứng đáng với những gì cuộc đời đã trao tặng cho ta. Bên cạnh đó là lời sám hối trước những lỗi lầm đau khổ mà chúng ta đã gây ra cho những người khác. Có thể nói nhạc điệu da diết, ca từ thành khẩn khiến người nghe thổn thức trái tim, lại có lúc như đau thắt lại,… Đó không phải những giọt nước mắt bi thương mà là nước mắt của sự thanh lọc tâm hồn cũng như lời cổ vũ bản thân hãy sống tốt hơn nếu như chỉ còn 1 ngày để sống.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời

Làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đời chênh vênh

Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm

Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông…”

Nếu chỉ còn một ngày để sống – Nhạc sĩ Hoài An

CON ĐƯỜNG TÔI – NHẠC SĨ TRỌNG HIẾU

Bài hát không chỉ thể hiện được hoài bão khát khao của chính nhạc sĩ Trọng Hiếu – một chàng trai trẻ đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình mà nó còn là lời khẳng định không sợ khó khăn vất vả, luôn nỗ lực để đạt được thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình. 

Thông điệp của bài hát: Không có con đường nào là dễ dàng để tới thành công, chỉ cần bạn nỗ lực vượt qua những khó khăn trên đường, đi tới cuối cùng sẽ nhận được những cơ hội mà bạn không bao giờ ngờ tới. 

“Có đôi khi trên con đường dài tôi bước. Tôi sẽ gặp những khó khăn. Và có đôi khi tôi nghe mọi người vẫn nói. Đừng cố gắng sẽ không bao giờ đạt được đâu. Dù biết sẽ có đớn đau và mất đi hy vọng. Tôi vẫn vững bước tiến về phía trước. Vì trong tim tôi niềm tin còn mãi luôn đong đầy. Một khát khao luôn rực cháy… Giờ đây là lúc con tim lại được hát lên. Giờ đây là lúc tôi đang được là chính tôi. Dù cho ngày tháng còn đó những chông gai. Ai biết được tôi vẫn đi về phía trước trên con đường tôi…Những ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước. Khi tôi hoài nghi chính mình. Những nỗi đau có thể làm tôi gục ngã. Nhưng niềm tin sẽ không bao giờ mất đi…”

Trên đây là top 3 bài hát truyền động lực hay nhất mà các bạn học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT nên nghe để có thêm cảm hứng học tập cho mình. Mong rằng sau khi lắng nghe những bài hát này các bạn sẽ tìm được động lực cho bước chân của mình trên con đường phía trước nhé!