Tra điểm thi THPT 2023 nhanh chóng và chính xác

Làm thế nào để tra điểm thi THPT 2023 là một câu hỏi được thí sinh và phụ huynh quan tâm sau khi kỳ thi THPT 2023 kết thúc. Dưới đây là những cách tra điểm thi nhanh và chính xác để các thí sinh nhanh chóng biết được điểm thi của mình. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đấy.

1. Tra điểm thi THPT 2023 trên website của bộ GD&ĐT

Để tra cứu điểm thi THPT 2023 thông qua website của Bộ GD&ĐT các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://thptquocgia.edu.vn/diemthi/

Bước 2: Nhập số báo danh đầy đủ 8 chữ số.

Bước 3: Nhấn “Tra điểm”. Nếu số báo danh chính xác, hệ thống sẽ gửi kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 cho bạn.

2. Tra điểm thi THPT 2023 qua website chính thức của các Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngoài trang website chính thức của Bộ GD&ĐT, một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi là website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh hãy truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hiện nay, tại tất cả các sở GD&ĐT của 64 tỉnh thành trên cả nước, đều có website riêng. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh hãy nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Ví dụ: bạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 ở Hà Nội, hãy vào website: https://tracuu.hanoi.edu.vn/

Hay bạn đăng ký dự thi tốt nghiệp ở TP HCM, hãy vào website: https://diemthi.hcm.edu.vn/

3. Tra điểm thi THPT 2023 qua Zalo

Từ ngày 24/7/2022, phụ huynh, học sinh tại Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang… chỉ cần nhắn tin số báo danh vào các trang Zalo của tỉnh nơi thí sinh đăng ký dự thi là có thể tra cứu điểm thi.

Ví dụ: tỉnh Quảng Nam, tìm kiếm trên Zalo “1022 Quảng Nam”, thành phố Đà Nẵng, tìm kiếm “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, tỉnh Hà Giang, tìm kiếm “:Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang”, tỉnh Bình Định, tìm kiếm “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định”.

Tại giao diện trò chuyện, thí sinh hãy chọn chức năng “Tra cứu điểm thi THPT 2023”, “Thi TN THPT”/”Điểm thi THPT”. Sau đó, hãy nhập số báo danh và nhận về kết quả. Việc tra cứu điểm thi trên Zalo hoàn toàn miễn phí.

4. Tra điểm thi THPT 2023 qua tổng đài

Tra cứu điểm thi THPT 2023 qua tổng đài có thể nhanh hơn so với cách bạn tra cứu trên website, nhất là khi website tra cứu điểm online bị nghẽn do quá nhiều người truy cập cùng lúc. Với cách này, thí sinh sẽ không phải nhớ các thao tác tin nhắn phức tạp hay phải kết nối internet. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại, bạn sẽ nhanh chóng nhận được chính xác điểm số của mình.

Thí sinh có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 1080, 801188, 19008198.

  • Tổng đài tra cứu điểm thi “1080”:
  • Cước phí: 3.000đ/phút.
  • Cách gọi: Bấm “Mã vùng” + “1080”
  • Tổng đài tra cứu điểm thi “801188”:
  • Cước phí: Gọi từ SĐT cố định: 3.000đ/phút. Gọi từ thuê bao di động: 4.500đ/phút.
  • Cách gọi: Bấm “Mã vùng” + “801188”
  • Gọi đến tổng đài 19008198:

Cước phí được theo quy định của mạng thí sinh đang dùng.

5. Tra điểm thi THPT 2023 qua các trang báo online.

Trong những trường hợp truy cập bị nghẽn do lượng truy cập quá nhiều, thí sinh có thể tra điểm thi THPT 2023 trên các trang báo online để biết kết quả thi tốt nghiệp THPT của mình. Đây là 2 link tra cứu điểm thi THPT 2023 bạn có thể tham khảo:

https://thanhnien.vn/

https://diemthi.vnexpress.net/

Các bạn hãy chọn những trang báo chính thống, đáng tin cậy. Đặc biệt, sau khi tra cứu trên các trang báo, các bạn có thể tra cứu lại theo cách 1 hoặc cách 2 nêu trên để xác định chính xác điểm số của mình.

Trên đây là những cách tra điểm thi THPT 2023 mà mỗi thí sinh cần phải biết. Sau khi biết điểm thi, nếu thí sinh có thắc mắc cần phúc khảo bài thi thì có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển. Chúc các bạn có một mùa thi THPT thành công.

Để có một mùa thi đạt kết quả tốt, các thí sinh hãy tận dụng khoảng thời gian cuối cùng này để ôn tập nhé. Nhất là những môn Toán lớp 12, Ngữ văn lớp 12, Tiếng anh lớp 12 và các môn trong tổ hợp mà bạn chọn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.